>
சுவை கொடுக்கும் சுப்பர் ஸ்டார்தான்
என்னவென்று சொல்வதுங்கோ …
அவற்றின் ருசியை
இடியாப்ப பிரியாணி
இரண்டு பேருக்கு அளவாக
தேவையான பொருட்கள்
இடியாப்பம் 12
உருளைக் கிழங்கு – 1
கரட் -1
லீக்ஸ் – 1
கோவா (ஊயடியபந)– ¼ துண்டு
வெங்காயம் – 1
கஜீ -10
பிளம்ஸ் சிறிதளவு
நெய் அல்லது பட்டர்- 4 டேபிள் ஸ்பூன்
மிளகு தூள், ஏலக்காய் தூள்- சிறிதளவு
உப்பு தேவைக்கு ஏற்ப
செய்முறை
கரட்டை துருவி வைத்துக் கொள்ளுங்கள். கிழங்கு, லீக்ஸ், கோவா, வெங்காயம் ஆகியவற்றை மெல்லிய நீள் துண்டுகளாக வெட்டிக் கொள்ளுங்கள்.
இடியாப்பத்தை உதிர்த்து வையுங்கள்.
பாத்திரத்தில் நெய் விட்டு கிழங்கு வதங்கிய பின், வெங்காயம் போட்டு அவிந்த நிறம் வரும் வரை வதக்குங்கள். கஜீ, பிளம்ஸ் போட்டு வறுத்து, கரட், லீக்ஸ், கோவா சேர்த்து 2 நிமிடங்கள் பிரட்டிக் கொள்ளுங்கள்.
மிளகு தூள் ஏலத்தூள் உப்புப் போட்டு உதிர்த்த இடியப்பம் போட்டுக் கிளறி எடுத்து சேரவிங் பிளேட்டில் போட்டு அலங்கரித்துக் கொள்ளுங்கள்.
இத்துடன் பட்டாணிக்கறி, சோயாக்கறி, கத்தரிக்காய்ப் பிரட்டல், கிழங்கு மசாலா, அச்சாறு, சலட், கட்லற் அல்லது வடை வைத்துப் பரிமாறிக் கொள்ளுங்கள்.
சாப்பாட்டுக்குப் பின் டெசேட்டும் பரிமாறுங்கள்.
குறிப்பு
அசைவப் பிரியர்களுக்கு இடியப்ப பிரியாணியில் பொரித்த இரால் 15, 2 பொரித்த முட்டைகளை துண்டங்களாக வெட்டி கலந்து விடுங்கள்.
இத்துடன் கோழி அல்லது ஆட்டிறைச்சிப் பிரட்டல், மீன் பொரியல், கொண்டு பரிமாறுங்கள்.
:- மாதேவி:-
2 comments
Comments feed for this article
27/08/2008 at 9:57 AM
Thooya
>அழகாக இருக்கு…நன்றாக அலங்கரித்துள்ளீர்கள் 🙂
08/01/2012 at 4:23 PM
நட்புடன் ஜமால்
ரொம்ப பிடித்த உணவிது 🙂